Bài thuốc trị viêm xoang dứt điểm, không bị tái phát

 Viêm xoang là bệnh lý hơi phổ biến ở nước ta. Tuy không quá nguy hiểm nhưng viêm xoang lại là 1 trong các căn bệnh khó chữa dứt điểm, gây khó chịu và phiền phức nhất cho người bị bệnh. Rất nhiều người lo âu liệu với phải sống chung cả đời sở hữu căn bệnh này? 
 Viêm xoang là tình trạng những lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị viêm nhiễm hay phù nài nỉ, mủ ứ đọng, gây khó chịu cho người bệnh. Ở Việt Nam, có đến 15-20% dân số bị bệnh viêm xoang mũi, nếu không điều trị bệnh kịp thời thì số đông là người mắc bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính.
 Bệnh bắt đầu có những triệu chứng nhảy mũi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng…. Đây là khởi thủy chính khiến người bệnh trở nên mỏi mệt, ý thức uể oải…
 Viêm xoang giả dụ không được phát hiện và điều trị đúng cách, trạng thái nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch kéo dài sở hữu thể gây biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như công việc. Lúc bị xoang mãn tính, người bệnh nên tìm hiểu lựa chọn bài thuốc trị bệnh viêm xoang triệt để tráng tình trạng bệnh tái phát.
 
bai-thuoc-tri-viem-xoang-dut-diem-khong-bi-tai-phat
Ngó sen được tiêu dùng để trị viêm xoang
 Bài thuốc này gồm 3 vị thuốc gồm (gừng tươi, ngó sen, hạt gạnh đầu ngựa) và một vị thuốc bắc (tân di).
 Bao gồm 2 thời kỳ điều trị bệnh là : làm sạch mủ và uống thuốc để trị dứt điểm.
Bài thuốc làm cho sạch mủ:
- Gừng tươi 6 g
- Ngó sen 30 g
 Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa lông mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành hai lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho tới lúc hết mủ.
 Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể ứng dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.
Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xong triệt để sau khi làm cho sạch mủ
- Lấy hạt xẹp đầu ngựa rang giòn, nhất trí bột.
- Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột
- Trộn lẫn 2 thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu mang nước ấm. Tiêu dùng khoảng hai tháng.
 Chú ý: Người bệnh sau khi chữa trị để đạt được kết quả cao nhất lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.
Bài viết liên quan