Bài thuốc dân gian: Chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc là một trong những bài thuốc dân gian đang được lưu truyền và mang lại hiệu quả rất lớn cho người bệnh.

Gấc loại quả dễ kiếm nhiều tác dụng

Gấc là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta. Quả gấc thường được dùng để nấu xôi cho màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.

Hạt gấc trong Đông y được gọi là mộc miết tử, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có màu vàng.

Hạt gấc thường được dùng để chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Rượu ngâm từ hạt gấc để dùng xoa bóp khi bị đau khớp rất công hiệu.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc

Nếu đang mắc bệnh viêm xoang thì dùng hạt gấc để chữa bệnh là phương pháp rẻ tiền, mang lại hiệu quả cao. Theo đánh giá, hạt gấc đã chữa khỏi viêm xoang cho rất nhiều người và làm thuyên giảm hơn 70% khi sử dụng lần đầu.

Nguyên liệu: 20 – 25 hạt gấc

Cách thực hiện: Hãy đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Sau đó giã nhỏ các hạt trên.

Đem tất cả phần hạt gấc đã giã nhỏ gồm cả phần cháy đen đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Bạn nên ngâm trong khoảng 2 ngày để hạt gấc phát huy hết công dụng.

bài thuốc chữa viêm xoang

Cách dùng: Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch rượu gấc và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc phát huy tác dụng và ngấm vào trong mũi. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Tuy nhiên, khi dùng hạt gấc để chữa bệnh viêm xoang bạn nên lưu ý, dù đây là thảo dược quý nhưng nó có độc tính. Vì vậy, hạt gấc chỉ được dùng bôi ngoài da và phải dùng lửa để chuyển hóa bớt tính độc. Tuyệt đối không được thấm dung dịch này trực tiếp vào niêm mạc mũi.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể tự điều trị bệnh viêm xoang bằng hạt gấc. Bạn hãy thực hiện và cảm nhận kết quả nhé! Nhiều bệnh nhân kiên trì tình trạng bệnh đã được cải thiện rất tốt.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Phác đồ điều trị viêm xoang

 

 

Bài viết liên quan