6 thực phẩm đánh bật viêm xoang khi thay đổi thời tiết

 Thời tiết thay đổi đột ngột chính là điều kiện thuận lợi cho bệnh đường hô hấp tăng cao, trong đấy viêm xoang, viêm mũi dị ứng...khiến người bệnh khó chịu bởi triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, ngạt thở. Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang được người bệnh tìm hiểu, thực phẩm góp phần đẩy lùi căn bệnh này một cách rất hiệu quả.

 Trong danh sách thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang, dứa được ca ngợi công dụng chữa bệnh nhờ loại men bromelain giúp giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các biểu hiện khó chịu mà viêm mũi xoang gây ra. SumHevi - Thuốc điều trị viêm xoang được điều chế từ dứa rất tốt trong việc điều trị bệnh.

 Sữa chua nguyên chất cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp phòng và hỗ trợ chữa viêm xoang nhờ khuẩn probiotic lactobacillus. Đây là một loại vi khuẩn tốt cho sức khoẻ người bệnh, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn hạn chế tình trạng viêm xoang trở nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng.

 Tỏi là một phương thuốc dân gian giúp tăng cường sức khoẻ nhờ các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, đặc biệt hỗ trợ điều trị viêm xoang rất tốt. Các nhà khoa học khuyên bạn nên bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

 Giấm táo được xem như một loại thực phẩm làm đẹp và chữa bệnh rất hiệu quả, trong việc chữa viêm xoang cấp giấm táo sẽ ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ những triệu chứng bệnh khó chịu. Ngoài ra, trong giấm táo còn có potassium làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm biến chứng viêm xoang nặng hơn.

 Trái cây giàu vitamin C được xem là nguồn dưỡng chất quý giá khi vừa giúp làm đẹp gia mà còn xây dựng bức tường miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm nguy cơ bị viêm, đặc biệt là viêm xoang. Người bệnh nên bổ sung nhiều trái cây như bưởi, dâu tây, cam, cà chua...

 Thực phẩm giàu axit béo omega-3 mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, ngoài công dụng bảo vệ sức khoẻ tim mạch còn có khả năng chống viêm trong cơ thể, kể cả bệnh viêm mũi xoang rất tốt. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu axit béo này sẽ giúp bạn có thể giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại các chứng sưng tấy, viêm do nhiễm lạnh.

Bài viết liên quan