5 cách giúp điều trị viêm xoang cho bà bầu an toàn và hiệu quả

 Phụ nữ mang thai rất e ngại khi phải dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi, trời lạnh bà bầu sẽ rất dễ dàng bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng và có biện pháp nào chữa viêm xoang đơn giản mà không cần dùng thuốc? Đây là câu hỏi của hầu hết phụ nữ mang thai, hãy cùng tham khảo 5 mẹo giúp bà bầu đánh bay căn bệnh dai dẳng này một cách đơn giản nhất.

 Sức đề kháng của phụ nữ mang thai sẽ suy giảm khiến các mầm bệnh dễ tấn công, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, cảm cúm, viêm mũi...Ngoài ra, khi mang thai tuyến nội tiết như progesteron và một số hormone thay đổi khiến cho mạch máu và màng nhầy phình ra, to hơn bình thường sẽ làm khoảng trống bên trong xoang hẹp lại, dễ bị tắc.

 Tập thể dục nhẹ nhàng rất tốt cho bà bầu, đặc biệt khi bị bệnh viêm xoang giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, sảng xuất nhiều kháng thể hơn và đẩy lùi viêm xoang một cách nhanh chóng.

 Triệu chứng bệnh viêm xoang tập trung ở phần mũi, cho nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý rất quan trọng, nhằm đẩy những chất dịch nhầy tích tụ trong xoang ra bên ngoài giúp mũi trở lên thông thoáng, sạch sẽ. 

 Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, kê cao gối khi ngủ cũng hỗ trợ điều trị viêm xoang cho bầu vừa hiệu quả, đơn giản. Mẹ bầu chỉ cần kê cao đầu hơn thân giúp chất nhầy không bị ứ đọng ở xoang mũi, góp phần đẩy lùi viêm xoang.

 Tăng cường bổ sung vitamin C giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng xoang. Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều cam, bưởi, chanh, dứa...rất tốt cho cả thai nhi.

 Sử dụng nước nóng để xông hơi, giúp làm loãng chất dịch nhầy khiến chứng thoát ra ngoài dễ dàng, tránh ứ đọng khiến vi khuẩn phát triển, đây là một trong những cách điều trị viêm xoang cho bà bầu an toàn mà lại hiệu quả. Đồng thời, xông hơi còn giúp tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

>> Những tin liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-man-tinh
http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang
http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian
Bài viết liên quan