4 dấu hiệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang mũi

 Viêm xoang mũi là căn bệnh khá phổ biến với các triệu chứng dễ nhận biết, tuy bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, công việc hàng ngày của bệnh nhân. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu nếu không điều trị bệnh dứt điểm sẽ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm và khó chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang sẽ giúp phát hiện và có phương pháp chữa bệnh kịp thời, phù hợp nhất.

 Trong thời gian đầu, người bệnh khó phát hiện bởi những biểu hiện ít hoặc có thể bị nhầm lẫn với các loại bệnh về đường hô hấp, viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi với một số triệu chứng đau nhức, nghẹt mũi, chảy dịch, điếc mũi. Khi bệnh chuyển nặng sẽ rất dễ phát hiện bởi 4 triệu chứng cơ bản:

– Viêm xoang hàm: Gây đau nhức vùng má;

– Viêm xoang trán: Gây đau nhức giữa hai lông mày, thường là vào một giờ cố định là 10 giờ sáng;

– Viêm xoang sàng trước: Gây đau nhức giữa hai mắt;

– Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: Gây đau nhức sâu, đau nhức vùng gáy.

>> Những tin tức liên quan:

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumehvi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

– Đau đầu; Tuỳ vào từng vị trí xoang bị viêm mà gây ra hiện tường chảy dịch và có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch sẽ chảy ra trước mũi, viêm xoang sau thì dịch sẽ chảy vào họng. Chảy dịch sẽ khiến người bệnh luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng rất khó chịu. Ngoài các triệu chứng cơ bản nêu trên thì bệnh nhân bị benh viem xoang mui còn có một số triệu chứng biểu hiện phụ khác như:

– Sốt nhẹ hoặc sốt cao;

– Có cảm giác chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước;

– Vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể;

– Trường hợp viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng;

– Khi bệnh nhân hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu;

– Cảm giác ăn không ngon, ngủ không yên giấc, không thể tập trung suy nghĩ và làm việc được;

– Nhiều bệnh nhân còn bị mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

 Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mà chúng ta cần biết, cần nắm rõ để nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có biện pháp chữa trị phù hợp nhằm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh những ảnh hưởng không cần thiết do bệnh viêm xoang mang lại, bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa trị càng nhanh khỏi, càng triệt để hơn. Đồng thời đối với những người may mắn chưa mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp bảo vệ cho chính mình và người thân, tránh xa những nguyên nhân gây bệnh để có một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành công hơn nhé.

 

Bài viết liên quan