4 cây thuốc nam chữa viêm xoang dứt điểm tại nhà

 Với đặc tính an toàn và có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị viêm xoang, các cây thuốc nam được nhiều người bệnh lựa chọn trong quá trình loại bỏ căn bệnh dai dẳng này. Phải kể đến 4 loại cây thuốc nam có đặc trị chữa bệnh rất tốt là Cây lược vàng, cây giao, cây hoa ngũ sắc, cây lá lốt.

Cây lược vàng

 Theo nghiên cứu hiện đại trong lá cây lược vàng chứa các thành phần kháng viêm, giảm đau, tiêu đờm một cách hiệu quả như flavonoid, steroid. Đồng thời tăng cường sức bền của thành mạch, giảm nhạy cảm cho niêm mạc thích hợp điều trị các bệnh nhiễm khuẩn như viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp tính...

 Cách làm: Đem khoảng 3-4 lá cây lược vàng rửa sạch sau đó cắt thành các khúc nhỏ, cho dầu thực vật vào và đem chưng cất khoảng 7 giờ cho thật mềm. Sau đó bạn lấy ra lọc chúng qua lớp gạc mỏng rồi cho dung dịch thu được vào 1 lọ thủy tinh, cất dung dịch đó vào ngăn mát của tủ lạnh sử dụng dần. Hàng ngày dùng tăm bông thấm vào dung dịch sau đấy chấm đều bên trong niêm mạc mũi trong vòng 1 tháng, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm một cách rõ rệt.

Chữa viêm xoang bằng cây giao

 Được gọi bằng cái tên như cây xương cá, cây càng cua...vị hơi chua, tính mát, chứa ít độc giúp sát trùng, tiêu viêm, khử phong...điểm phân biệt điển hình chính là cây chứa nhiều mủ trắng đục như sữa. 90% người bệnh đã chữa khỏi viêm xoang nhờ công dụng của cây giao. Làm 1 cái ống dài khoảng 50cm bằng cách quấn lịch trên tường. Quấn ống sao cho 1 đầu lớn hơn miệng ấm còn 1 đầu vừa để đưa vào ấm để hít. Dùng thuốc vào mỗi buổi sáng sớm, bắt đầu sử dụng thuốc như vậy bạn nên làm quen dần và tăng dần theo thời gian.

Cây ngũ sắc

 Trong cây ngũ sắc chứa khoảng 0,16% tinh dầu, hơi sánh đặc, màu vàng nhạt và có mùi thơm dễ chịu có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, chống phù nề trong dị ứng rất tốt. Đầu tiên các bạn cần chọ và hái 1 vài cây cỏ, đem rửa thật sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn giã nát những cành cây cỏ này và vắt lấy nước, sử dụng tăm bông nhúng vào chất nước này nhét vào 2 bên mũi trong vòng 10 – 15 phút. Rồi từ từ lấy tăm bông ra ngoài, sau đó xì mũi một cách nhẹ nhàng. Mỗi ngày thực hiện ít nhất 2 lần sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

 Đây là bài thuốc chữa viêm xoang rất đơn giản, áp dụng hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và ngắn chặn bệnh tái phát trở lại. Lấy lá lốt rửa sạch bằng nước muối, sau đó để ráo nước. Lấy tay vò nát lá lốt để lấy nước cốt, lấy nước cốt là lốt nhỏ vào lỗ mũi 2 lần/ngày. Trước khi nhỏ mũi, nên vệ sinh sạch 2 bên lỗ mũi bằng nước muối sinh lý NaCl 0,9%.

Bài viết liên quan